Kết quả hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Ngày đăng bài: 08/05/2020

Thực hiện Văn bản số 1219/ BCT-TKNL ngày 24/02/2020 của Bộ Công Thương và Văn bản số 552/VP-CNXD ngày 25/02/2020 của Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai về việc xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020.

Nhằm tuyên truyền cho sự kiện Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì diễn ra từ 20h30đến 21h30 ngày 28/3/2020, ngày 27/02/2020, Sở Công Thương đã có Văn bản số 228/SCT-QLNL yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công ty Điện lực Gia Lai, Công ty Cổ phần Điện Gia Lai và các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020. Kết quả như sau:

1. Về công tác tuyên truyền:

Để hưởng ứng sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã triển khai các hoạt động sau:
- Treo băng rôn, phướng tại trụ sở làm việc và một số tuyến đường phố chính tại thành phố Pleiku và 16 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh; phát tờ rơi tuyên truyền để người dân được biết và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

- Công ty Điện lực Gia Lai đã tiến hành làm việc với Công ty
TNHH MTV Công trình đô thị Gia Lai (khu vực thành phố Pleiku) và các đơn vị chiếu sáng tại tất cả các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, lập Biên bản cam kết về việc thực hiện tiết giảm phụ tải vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020. Các khu vực, đối tượng được tiết giảm phụ tải như: Đèn chiếu sáng Quảng trường, Công viên, đèn chiếu sáng công cộng, các biển hiệu quảng cáo ngoài trời... Căn cứ Biên bản cam kết, Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Gia Lai và các đơn vị chiếu sáng đã nghiêm túc thực hiện tiết giảm phụ tải trong thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

- Báo Gia Lai, Đài Phát thanh & Truyền hình Gia Lai cũng đã dành thời lượng để phát sóng và đưa tin về hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.
Ảnh minh họa
2. Về sản lượng điện tiết kiệm: Sau thời gian 01 giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020), toàn tỉnh Gia Lai đã tiết kiệm được 2.765 kWh.

3. Thuận lợi, khó khăn:

a. Thuận lợi:
- Chiến dịch Giờ Trái đất đã được sự quan tâm, hưởng ứng của các Sở, ngành, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

- Công tác tuyên truyền, hướng dẫn triển khai các hoạt động hướng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 đã được các cơ quan báo chí địa phương và hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ, kịp thời, nghiêm túc và hiệu quả.

- Hình thức tuyên truyền được thực hiện đa dạng, phong phú, liên tục đổi mới cho phù hợp với các đối tượng, người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.Qua đó, đã tác động tích cực đến nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên toàn tỉnh trong việc thực hiện tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng; góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

- Người dân đã nâng cao nhận thức trong công tác tiết kiệm điện nói chung và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất nói riêng.

b. Khó khăn:

Tiết kiệm điện nói chung và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất nói riêng mang tính chất tự nguyện nên có khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện.
Phòng quản lý năng lượng