Đại sứ Đan Mạch đề nghị hỗ trợ đưa cụm dự án điện gió vào quy hoạch

Ngày đăng bài: 19/03/2021

(GLO)- Sáng 19-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã có buổi tiếp, làm việc với ngài Kim Hojlund Christensen-Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Công ty Vestas Wind Technology-doanh nghiệp đang đầu tư dự án điện gió tại Gia Lai.


 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tiếp Ngài Kim Hojlund Christensen-Đại sứ Đan Mạch

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tiếp Ngài Kim Hojlund Christensen-Đại sứ Đan Mạch. Ảnh: Hà Duy

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Ngọc Thành đã giới thiệu sơ lược về đặc điểm tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và những lĩnh vực đang kêu gọi đầu tư của tỉnh tới ngài Đại sứ. Dựa trên những tiềm năng, thế mạnh hiện có, Gia Lai đang đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực chế biến, chăn nuôi, du lịch, đặc biệt là lĩnh vực năng lượng tái tạo. Riêng về điện gió, hiện UBND tỉnh Gia Lai đã cho phép gần 100 dự án triển khai khảo sát để đầu tư xây dựng trên địa bàn, với tổng công suất trên 13.000MW. Tới thời điểm này, đã có 25 dự án được Trung ương phê duyệt bổ sung vào quy hoạch, trong đó 14 dự án đã được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư; 11 dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục để xin chủ trương đầu tư. Số còn lại được nhà đầu tư khảo sát, lập và trình hồ sơ cho các ngành chức năng để bổ sung quy hoạch theo đúng quy định. Đồng chí Võ Ngọc Thành cũng bày tỏ sự vui mừng khi đã có doanh nghiệp của Đan Mạch đầu tư vào lĩnh vực này.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Kim Hojlund Christensencho biết: Đan Mạch đã thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác phát triển với Việt Nam được 50 năm. Riêng tại Gia Lai, Đan Mạch đã tham gia hỗ trợ tài chính cho tỉnh thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2005-2015. Ngài Đại sứ nhấn mạnh: “Thế mạnh của Đan Mạch là phát triển năng lượng tái tạo mà Vestas Wind Technology là một trong những doanh nghiệp hàng đầu đang phát triển ở lĩnh vực này. Hiện Vestas đang đầu tư cụm dự án điện gió 1,3GW tại huyện Đak Pơ, Mang Yang, Kbang và trạm biến áp điện gió 500 KV cùng đường dây 500 KV kèm theo. Với năng lực tài chính vững mạnh, chúng tôi tin tưởng Vestas sẽ xây dựng và vận hành đúng tiến độ. Tôi mong UBND tỉnh Gia Lai tích cực hỗ trợ để Bộ Công thương đưa cụm dự án điện gió 1,3GW cùng trạm biến áp điện gió 500 KV bổ sung vào quy hoạch điện 8”. 

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng quà lưu niệm cho Ngài Kim Hojlund Christensen-Đại sứ Đan Mạch

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng quà lưu niệm cho Ngài Kim Hojlund Christensen-Đại sứ Đan Mạch. Ảnh: Hà Duy

 

Đáp từ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của ngài Đại sứ Đan Mạch trong việc kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Đan Mạch với Gia Lai. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ chỉ đạo cho Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các ngành chức năng có liên quan trong việc hỗ trợ Công ty Vestas trong việc kiến nghị Bộ Công thương bổ sung dự án điện gió trên vào quy hoạch. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục giúp Gia Lai trong việc thông tin những tiềm năng, thế mạnh cũng như các lĩnh vực đang kêu gọi đầu tư đến các doanh nghiệp tại Đan Mạch. 

Nguồn tin: Báo Gia LaiTrang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Sở Công Thương Gia Lai
Đ/c: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693.824.354 Email: sct@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Giấy phép số 09/GPTTĐT-STTTT do Sở TT&TT Gia Lai cấp ngày 25/12/2013, gia hạn đến ngày 25/12/2022