Hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Ngày đăng bài: 08/05/2020

Thực hiện Văn bản số 1312/VP-CNXD ngày 20/4/2020 của Văn phòng UBND tỉnh và Văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.Để triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện nhằm tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, ngày 22/4/2020, Sở Công Thương đã có Văn bản số 546/SCT-QLNL đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai, Công ty Điện lực Gia Lai và Công ty Cổ phần Điện Gia Lai thực hiện một số nội dung như sau:

Ảnh minh họa

Đối với công ty điện lực Gia Lai, công ty cổ phần điện Gia Lai

1. Về giảm giá bán điện:

- Giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất và kinh doanh: Giảm 10% giá bán lẻ điện quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Công Thương về điều chỉnh mức giá bán lẻ bình quân và quy định giá bán điện (Quyết định số 648/QĐ-BCT) ở các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm.

- Giá bán lẻ cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

- Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch (theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các Văn bản pháp luật có liên quan): Giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.

- Đối với giá bán buôn điện nông thôn; giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư; giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại-dịch vụ-sinh hoạt: Giảm 10% giá bán buôn điện đối với bậc 1 đến bậc 4 của giá sinh hoạt; giảm 10% bán buôn điện cho mục đích khác tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

- Đối với giá bán buôn điện cho các khu công nghiệp, giá bán buôn điện cho chợ: Giảm 10% giá bán buôn điện so với biểu giá bán buôn điện tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

2. Về giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 mua điện từ Công ty Điện lực Gia Lai và Công ty Cổ phần Điện GIa Lai cụ thể như sau:

- Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

- Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

- Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

3. Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là ba (03) tháng. Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện cụ thể như sau:

- Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng của khách hàng có chu kỳ bắt đầu trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 (xác định theo kỳ ghi chỉ số hàng tháng của đơn vị điện lực) sẽ được thực hiện giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

- Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp...): Thực hiện từ kỳ hoá đơn gần nhất kể từ ngày ban hành Văn bản này.

4. Sau thời hạn giảm giá điện, giảm tiền điện: Áp dụng giá bán điện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

5. Định kỳ vào ngày 10 các tháng 5, 6, 7, đề nghị Công ty Điện lực Gia Lai và Công ty Cổ phần Điện Gia Lai báo cáo kết quả triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện tháng 4, 5, 6 về Sở Công Thương, để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Công Thương biết, chỉ đạo.

Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương lập danh sách các cơ sở lưu trú du lịch (theo quy định của Luật Du lịch năm 2017 và các Văn bản pháp luật có liên quan) và gửi về Công ty Điện lực Gia Lai, Công ty Cổ phần Điện Gia Lai để được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện theo quy định.

Đối với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

1. Tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn biết.

2. Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện trên địa bàn (thuộc Ban chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra) và gửi về Điện lực huyện, thị xã, thành phố để được hỗ trợ theo quy định.

3. Định kỳ vào ngày 10 các tháng 5, 6, 7, báo cáo kết quả triển khai về Sở Công Thương, để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Công Thương biết, chỉ đạo.

Đối với Báo Gia Lai, Đài phát thanh và truyền hình Gia Lai

Đề nghị Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai ưu tiên dành thời lượng để phát sóng và đưa tin về chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh biết.
Phòng Quản lý năng lượng


Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Sở Công Thương Gia Lai
Đ/c: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693.824.354 Email: sct@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở
Giấy phép số 09/GPTTĐT-STTTT do Sở TT&TT Gia Lai cấp ngày 25/12/2013, gia hạn đến ngày 25/12/2020