Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016 - 2020 và kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2020

Ngày đăng bài: 05/10/2020

Sáng ngày 24/9/2020, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác Thương mại giai đoạn 2016 - 2020 và kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2020.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Hợp tác Thương mại giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành giai đoạn 2016 - 2020, tiếp tục phát huy kết quả đạt được của Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành, tiếp tụcđề ra phương hướng và ký kết hợp tác triển khai thực hiện giai đoạn 2020 - 2025.

Các lãnh đạo Sở ký kết giao ước hợp tác. Ảnh: XTTM

Với hơn 530 Doanh nghiệp đăng ký tham gia, trong đó: 409 Doanh nghiêp của 34 tỉnh, thành đăng ký tham gia với 232 gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng hóa; 122 Doanh nghiệp Thành phố đăng ký tham gia với 224 gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng hóa. Các sản phẩm thuộc đa dạng ngành hàng nông sản, đặc sản địa phương, thực phẩm, rau củ, quả; thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng...

Chương trình kết nối cung - cầu hàng hoá do TP. Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm cũng là dịp tốt để các siêu thị, trung tâm thương mại kết nối với các nhà sản xuất hàng hoá trên khắp các vùng miền cung ứng hàng hoá thuận lợi và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Gian hàng tỉnh Gia Lai tham gia hội chợ. Ảnh: XTTM

Trong suốt 4 ngày diễn ra sự kiện, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai tham dự với 10 gian hàng và 12 doanh nghiệp trong tỉnh đã mang đến giới thiệu những sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh như: Tiêu, hạt Macca, bò khô, cao đinh lăng, rượu đinh lăng, tinh đầu, chanh dây….Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh nhà sau khi Dịch COVID-19 làm gián đoạn, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh. Giúp doanh nghiệp tìm đầu ra cho sản phẩm tăng doanh thu và quảng bá được thương hiệu, tìm kiếm đối tác, nhà phân phối nhất là thị trường lớn như thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Cũng tại Hội nghị, Sở Công thương tỉnh Gia Lai vinh dự nhận bằng khen của UBND thành phố Hồ Chí Minh trong việc thực hiện chương trình hợp tác thương mại giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ giai đoạn 2016 -2020./.

Hải Nguyên - Phòng Xúc tiến thương mại