Phiên chợ hàng Việt về miền núi trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Ngày đăng bài: 16/11/2020

Triển khai chương trình công tác năm 2020 của Ngành Công Thương, thực hiện chương trình đưa hàng Việt về miền núi - hàng việt về nông thôn nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã xây dựng kế hoạch số 01/KH-TTKC&XTTM ngày 28/02/2020 dự kiến trong năm 2020 sẽ tổ chức 04 phiên chợ Hàng việt về Miền núi tại các Huyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai bằng nguồn kinh phí cấp Quốc gia Xúc tiến thương mại năm 2020. Mô hình phiên chợ trong năm nay sẽ tập trung vào các tiêu chí chính: đẩy mạnh công tác truyền thông; nâng cao chất lượng phiên chợ; phát triển kinh tế - xã hội đồng thời tăng cường phòng chống dịch Covid 19 nhằm tạo sự chuyển biến căn bản về chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của nền kinh tế không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.


Đưa hàng Việt Nam về khu vực nông thôn cũng nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm có thương hiệu uy tín đến tay người tiêu dùng với giá cả hợp lý. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân thông qua việc tham gia vào sân chơi giải trí giao lưu văn nghệ được tổ chức lồng ghép vào chương trình đưa hàng Việt.

Phiên chợ đầu tiên của năm 2020 được tổ chức tại xã IaNan Huyện Đức cơ tỉnh Gia Lai; Với sự tham gia của 14 đơn vị với 20 gian hàng tiêu chuẩn trong đó có siêu thị Coopmart Pleiku, Siêu thị điện máy Gia Khang và một số mặt hàng tiêu dùng khác. Các đơn vị tham gia đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng với tiêu chí “là nhà phân phối hàng Việt”. Hàng hóa mang đi phục vụ cho bà con phần lớn là sản phẩm sản xuất trong nước với mức giảm giá hấp dẫn từ 10 - 30% cùng nhiều quà tặng, chương trình khuyến mãi đi kèm. Hàng hóa được bày bán đều có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng tại vùng nông thôn.

Qua 02 ngày diễn ra phiên chợ tại xã IaNan Huyện Đức cơ tổng giá trị hàng hóa đem đi phuc vụ là 672 triệu đồng, doanh số bán hàng được 69,540 triệu đồng. Trong đó:

Tổng giá trị hàng hóa đem đi của nhóm hàng tiêu dùng và điện máy là 300 triệu đồng doanh số bán được 24,2 triệu đồng; Nhóm hàng hóa thời trang may mặc đem đi 180 triệu đồng doanh số bán được 22,7 triệu đồng; còn lại là nhóm hàng hóa khác tham gia trong chương trình lần này chủ yếu là giới thiệu sản phẩm đến cho bà con tại vùng Nông thôn.

Sự thành công của chương trình hàng Việt về nông thôn lần này chính là sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân Huyện Đức cơ và các cơ quan chuyên môn Huyện Đức cơ, đặc biệt là sự phối kết hợp tuyên truyền với MTTQ Huyện Đức cơ đã kịp thời đưa tin tuyên truyền vận động đến người dân địa phương để chương trình Hàng Việt về Nông thôn đạt được kết tốt đẹp./.Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Sở Công Thương Gia Lai
Đ/c: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693.824.354 Email: sct@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Giấy phép số 09/GPTTĐT-STTTT do Sở TT&TT Gia Lai cấp ngày 25/12/2013, gia hạn đến ngày 25/12/2022