Thành công của Hội chợ triển lãm Thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP Gia Lai năm 2020

Ngày đăng bài: 27/12/2020

Hôm nay (26/12) Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP Gia Lai năm 2020 đã kết thúc sau 05 ngày diễn ra. Hội chợ lần này được đánh giá là thành công đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trong việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng miền và đặc biệt là đã tạo cơ hội, là cầu nối hiệu quả và là kênh xúc tiến thương mại quan trọng giúp các đơn vị sản xuất kinh doanh, các địa phương tìm kiếm được đối tác kinh doanh, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm; thúc đẩy thương mại giữa các tỉnh, thành trong cả nước.


 

So với lần đầu tham gia Hội chợ OCOP của tỉnh vào năm 2019, theo đánh giá của đại diện HTX Mật ong Phương Di, huyện Ia Grai – đơn vị đã được thị trường trong cũng như ngoài tỉnh biết đến với sản phẩm mật ong mang thương hiệu Phương Di đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh thì Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP Gia Lai năm 2020 khá thành công cả về khâu tổ chức của tỉnh cũng như mở ra nhiều cơ hội cho đơn vị trong việc tìm kiếm, mở rộng thị trường để phát triển sản phẩm.

Anh Phạm Quang Tá – HTX Mật ong Phương Di, huyện Ia Grai cho biết: “Nói chung mình thấy hội chợ đợt này cả về Ban Tổ chức và các thứ khác như tổ chức, sắp xếp các gian hàng, bố trí các thứ rất là tốt; lượng khách tham quan đi rất là đông. Còn về sản phẩm bán thì theo như bên HTX mình thì mình thấy cũng được bà con ủng hộ rất nhiều; chất lượng thì bà con hầu như cũng đều khen chất lượng rất là tốt nên qua đây thì chắc chắn là sẽ được thêm nhiều khách hàng nữa”.

Ngoài những sản phẩm OCOP, với quy mô của một hội chợ triển lãm thương mại, không ít các ngành hàng, mặt hàng cũng đã góp mặt trong đợt này; giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều hơn với người tiêu dùng, khách tham qua, đối tác, nhà phân phối nhằm tạo cơ hội, mở rộng hợp tác. Đồng thời thông qua các đơn vị trung gian làm công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại và phát triển thương hiệu để có thể củng cố và khai thác các thị trường trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Dược liệu Ân Huyền – TP.Pleiku cũng nhận xét: “Mọi năm trước thì mình thấy nó không bằng năm nay đâu. Đợt này sản phẩm mình ra thì rất là thành công. Mẫu mã mới, nhiều người biết đến. Khách hàng thì cũng có gặp được nhiều đối tác để kết nối với mình. Nói chung đợt này mình thành công cũng nhiều”.

Chị Vani – Công ty cổ phần Quốc tế Xlife, TPHCM cũng nói: “Bên mình sẽ đi gặp một đơn vị xúc tiến phân phối về siêu thị và các cửa hàng tiện lợi; thì đây là một trong những kênh rất quan trọng cho thị trường bán lẻ như thế này tại vì ở Gia Lai thì mình nhận thấy mức độ về tiêu dùng hàng sản phẩm lương thực, thực phẩm, đặc biệt là hàng sạch từ các địa phương đổ về thì họ có nhu cầu rất là cao và khi mà mình có thể tham gia kết nối được với một đơn vị mà để đưa hàng vào chuỗi siêu thị như thế nó sẽ khiến độ lan tỏa và độ nhận diện sản phẩm trên thị trường sẽ nhanh hơn. Đây là 1 thành công rất lớn cho những DN từ các tỉnh, thành về Gia Lai và tham gia hội chợ lần này”.

Tiếp nối thành công từ Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ nhất năm 2019, Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP Gia Lai năm 2020 được tổ chức trong thời điểm các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh đang nỗ lực vực dậy và khôi phục sản xuất sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Với quy mô 250 gian hàng cùng sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, hợp tác xã khu vực miền Trung-Tây Nguyên và các tỉnh, thành trong cả nước đã giúp các doanh nghiệp, địa phương có cơ hội giới thiệu và quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm vùng miền cũng như tiềm năng thế mạnh kinh tế của các địa phương. Sản phẩm phong phú, đa dạng về chủng loại đã thu hút đông khách tham quan, người tiêu dùng đến mua sắm; góp phần kích cầu tiêu dùng thị trường dịp cuối năm.

Anh Nguyễn Ngọc Kiều – Công ty TNHH DuLah, TP.Quy Nhơn, Bình Định cho biết: “Sản phẩm của chúng tôi thì lần đầu tiên mang lên Gia Lai giới thiệu cho người dân Gia Lai về sản phẩm trà nụ hoa hòe, 100% từ nụ hoa, được đón nhận rất là tích cực từ những cô, chú trung niên lớn tuổi và những bạn trẻ cũng có. Sản phẩm của chúng tôi thì tiêu thụ rất tích cực. Nhiều người đã dùng hôm qua, hôm kia rồi và giờ quay lại mua”.

Ông Hoàng Thủy – TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum cũng nói: “Mình thấy ngành nông nghiệp của mình cũng làm được nhiều sản phẩm mẫu mã cũng được, đẹp và có nhiều mặt hàng mình cũng thấy cần cho mình như gạo sạch, một số loại thực phẩm có giá trị bồi dưỡng sức khỏe”.

Theo Sở Công thương Gia Lai – đơn vị phối hợp trong tổ chức Hội chợ lần này, mặc dù chưa có số liệu báo cáo thống kê về doanh số bán hàng của các đơn vị tham gia hội chợ cũng như số lượng người đến tham qua, mua sắm; tuy nhiên qua ghi nhận ý kiến từ các đơn vị tham gia hội chợ thì đây thực sự là một hội chợ thành công.

Bà Đào Thị Thu Nguyệt – Phó Giám đốc Sở Công thương Gia Lai nói: “Nhờ sự chỉ đạo của UBND tỉnh và sự góp sức của các sở, ban, ngành, rồi các lực lượng như công an, truyền thông, phải nói là hội chợ lần này là một thành công và cũng đạt theo kế hoạch đề ra của Bộ Công thương cũng như của UBND tỉnh. Theo đánh giá của các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, người tiêu dùng thì họ đánh giá rất cao về việc giới thiệu sản phẩm của các cơ sở, từ đó các cơ sở rút kinh nghiệm cho mình để các mặt hàng càng tốt hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng”.

Là hoat động nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020 của Bộ Công thương; thành công của Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP Gia Lai năm 2020 hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhằm thúc đẩy thương mại và phát triển thị trường tiêu thụ nông sản bền vững giữa các tỉnh, thành trên cả nước trong thời gian đến./.

Mỹ Tiến –  Thanh Sáng
Nguồn tin: 
Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai


Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Sở Công Thương Gia Lai
Đ/c: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693.824.354 Email: sct@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Giấy phép số 09/GPTTĐT-STTTT do Sở TT&TT Gia Lai cấp ngày 25/12/2013, gia hạn đến ngày 25/12/2022