Cơ hội quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai bên lề Giải Tiền phong Marathon 2021

Ngày đăng bài: 27/03/2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra bên lề Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong lần thứ 62 năm 2021 được tổ chức tại TP.Pleiku; triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Gia Lai tại khu vực đường Anh hùng Núp, Quảng trường Đại Đoàn Kết được xem là cơ hội để quảng bá, giới những sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai đến du khách tới Gia Lai trong dịp này.Gia Lai được biết đến với nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng từ lâu đời như Thu Hà, Thanh Thủy…; và đặc biệt trong hai, ba năm trở lại đây là những sản phẩm cà phê đạt chuẩn OCOP. Đạt tiêu chuẩn về chất lượng, thế nhưng để sản phẩm có thể tìm được chỗ đứng trên thị trường thì việc tham gia những đợt trưng bày giới thiệu sản phẩm như thế này, đặc biệt là trong dịp Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong lần thứ 62 năm 2021 được tổ chức tại TP.Pleiku thu hút một lượng lớn du khách đến với tỉnh, đây được xem là cơ hội tốt để những sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh được biết đến nhiều hơn.
Anh Phạm Thành Trung – Công ty TNHH MTV Vĩnh Bình Tây Nguyên, TP.Pleiku nói: “Sản phẩm OCOP của Công ty Vĩnh Bình Tây Nguyên vào năm 2020. Những đợt như thế này giúp cho sản phẩm OCOP của tỉnh phát triển để mọi người biết đến nhiều hơn về sản phẩm đặc trưng của Tây Nguyên là cà phê”.
Hiện tỉnh Gia Lai có 149 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao cấp tỉnh.30 gian hàng tham gia trưng bày đợt này, trong đó 08 gian của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh và 22 gian của các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng như hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Với các đơn vị tham gia, ngoài sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, điều quan trọng hơn là những sản phẩm này đều là sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của các địa phương trong tỉnh nên kỳ vọng qua đợt này, sản phẩm sẽ ngày càng phát triển và mở ra cơ hội vươn xa trên thị trường.
Chị Đỗ Thị Mỹ Thơm – HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Hùng Thơm, xã Đăk Ta Ley, huyện Mang Yang  cho biết: “Những thời điểm như thế này tạo cơ hội cho chúng tôi để mà chia sẻ sản phẩm của mình đến khách hàng, những nhà phân phối cũng như là  khách du lịch để mà phát triển hơn sản phẩm địa phương. Những mặt hàng này khi mà tham gia những chương trình, hội chợ như thế này thì chúng tôi một lần tham gia có thể là kết nối tầm 3-4 khách là nhà phân phối”.
Nguồn tin: gialaitv.vnTrang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Sở Công Thương Gia Lai
Đ/c: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693.824.354 Email: sct@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Giấy phép số 09/GPTTĐT-STTTT do Sở TT&TT Gia Lai cấp ngày 25/12/2013, gia hạn đến ngày 25/12/2022