Hội nghị tập huấn “Ứng dụng các công cụ hỗ trợ quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số”

Ngày đăng bài: 17/10/2020

Chuyển đổi số là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào từng ngóc ngách trong quá trình hoạt động của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi cách tiếp cận của con người ở tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Nhằm truyền tải phần nào những thông tin, kiến thức về ứng dụng thương mại điện tử trong thời kỳ chuyển đổi số của Việt Nam, ngày 16/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Pleiku Palace - Sở Công Thương Gia Lai phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị tập huấn “Ứng dụng các công cụ hỗ trợ quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số” cho hơn 150 đại biểu là cán bộ các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Duy Lộc - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã đến dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Ông Nguyễn Duy Lộc - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và giảng viên công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB - Đại lý Alibaba đã truyền đạt những kiến thức mới về ứng dụng thương mại điện tử trong giai đoạn hiện nay như: Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên mạng xã hội Facebook; Phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả trên sàn giao dịch Shopee; Xuất khẩu trực tuyến với sàn thương mại điện tử Alibaba, đẩy mạnh tiếp cận khách hàng sau dịch Covid-19; bí quyết kinh doanh thành công trên sàn Alibaba...

Diễn giả Cục TMĐT và KTS - Truyền đạt những kiến thức mới nhất về Thương mại điện tử

Đây cũng là dịp để cán bộ các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh trao đổi với các diễn giả của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số về những kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng thương mại điện tử ở quy mô doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Phòng Quản lý xuất nhập khẩu