Lazada cấp chứng chỉ đào tạo về thương mại điện tử cho nhà bán hàng

Ngày đăng bài: 21/01/2019

8 nhà bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Lazada chính thức hoàn thành khóa huấn luyện của Chương trình LazStar, trở thành những giảng viên đào tạo nhà bán hàng chuyên nghiệp đầu tiên của Học viện Lazada.Đây là một trong những hoạt động thuộc mô hình sinh thái thương mại điện tử của Lazada, nhằm đào tạo nhà bán hàng chuyên nghiệp cho 6 quốc gia mà Lazada đang hoạt động ở Đông Nam Á. Dự kiến trong năm 2019, Lazada sẽ tổ chức khoảng 40 buổi tập huấn với sự huấn luyện từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Quy trình tuyển chọn của khóa đào tạo diễn ra vô cùng cạnh tranh với hai vòng thi. Hơn 150 nhà bán hàng đăng ký tham dự đã được Lazada đánh giá, xem xét hồ sơ và thi thuyết trình với bài giảng liên quan đến các công cụ bán hàng trên Lazada. Từ đó, Lazada đã chọn ra được 8 nhà bán hàng tiêu biểu nhất để tham gia khóa huấn luyện này. Nội dung đào tạo xoay quanh thị trường thương mại điện tử, cung cấp kiến thức và kĩ năng truyền đạt cho các nhà bán hàng về phương thức bán hàng trên Lazada. Kết thúc khóa đào tạo, các nhà bán hàng sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra để được xem xét cấp chứng chỉ. Sau đó, họ còn có cơ hội trao đổi thường xuyên với Học viện và các chuyên gia Taobao để chuẩn hóa nội dung huấn luyện. Đồng thời họ còn là người đầu tiên tiếp cận với các công cụ phát triển bởi Lazada và được liên tục cập nhật các xu hướng thương mại điện tử mới nhất ở Việt Nam và thế giới.

Phát biểu trong buổi lễ trao chứng chỉ, bà Kaya Qin - Giám đốc Sàn giao dịch Thương mại điện tử Lazada Việt Nam - cho biết: “Xây dựng Học viện Lazada là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược phát triển của Lazada tại Việt Nam, nhằm mang lại những lợi ích tối ưu cho các nhà bán hàng cũng như hình thành nên một hệ sinh thái thương mại điện tử bền vững hơn nữa tại Việt Nam. Theo đó, chúng tôi định hướng những nhà bán hàng sau khóa học này sẽ trở thành các giảng viên chủ chốt để chia sẻ kiến thức kinh doanh đến các nhà bán hàng khác, đưa thương mại điện tử tại Việt Nam lên một tầm cao mới. Từ đó, mang lại cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Tầm nhìn của chúng tôi là trong 5 năm tới sẽ đào tạo được 50 huấn luyện viên đạt chứng chỉ tại Việt Nam”.

Các chương trình đào tạo do Lazada Việt Nam tổ chức trong năm 2019 sẽ có nhiều cấp độ, quy mô nhà bán hàng và ngành hàng khác nhau sẽ được trực tiếp đảm nhiệm bởi 8 giảng viên từ chương trình LazStar. Sau 1 năm, các chuyên gia sẽ quay lại để đánh giá kỹ năng của các giảng viên và tiến hành đào tạo nâng cao kiến thức. Do đó, hệ sinh thái đào tạo của LazStar tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng giúp trao đổi và nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho chính các giảng viên cũng như các thế hệ nhà bán hàng mới và hiện đang kinh doanh trên Lazada.

lazada cap chung chi dao tao ve thuong mai dien tu cho nha ban hang

Ngoài các buổi hội thảo với mục đích hướng dẫn, Lazada liên tục có các chương trình đào tạo trực tuyến qua ứng dụng DingTalk. Đây là ứng dụng được Lazada phát triển để rút ngắn khoảng cách giữa Lazada và nhà bán hàng. Cụ thể, Lazada sẽ phân nhóm nhà bán hàng theo quy mô cửa hàng, mức độ thành thạo khi sử dụng các công cụ miễn phí trên Lazada (nói chuyện với khách hàng, thiết kế gian hàng, khuyến mãi). Với việc hỗ trợ tính năng livestream trực tiếp qua ứng dụng, DingTalk không chỉ là cầu nối giữa Lazada đến nhà bán hàng mà còn là nền tảng chia sẻ kiến thức của các nhà bán hàng trên toàn quốc để phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Theo báo Công Thương điện tửTrang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về Sở Công Thương tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Khắc Quang - Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai 
Giấy phép số 09/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp ngày 25/12/2013, gia hạn đến ngày 25/12/2020
Địa chỉ: Số 17 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 0269 3824 354
- Fax: 0269 3828 240 - Email: bbtsctgl@yahoo.com