Giám đốc Sở Công Thương làm việc với huyện Đức cơ

Ngày đăng bài: 04/09/2020

Ngày 19/8, ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở Công Thương đã có buổi làm việc với huyện Đức Cơ về tình hình phát triển ngành Công Thương. Tham dự cùng đoàn công tác có lãnh đạo các phòng, đơn vị Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở, lãnh đạo Công ty Điện lực Gia Lai. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Vũ Mạnh Định - Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ cũng các lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện.


Theo báo cáo, huyện Đức Cơ đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển lĩnh vực công thương từ đầu năm đến nay: Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá. Hoạt động thương mại được duy trì ổn định, giá cả các mặt hàng tiêu dùng được kiểm soát, việc niêm yết giá và bán theo gia niêm yết được các tiểu thương chấp hành đúng quy định. Triển khai hiệu quả các biện pháp nhằm đảm bảo tốt công tác bình ổn các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm,... phục vụ phòng chống dịch Covid-19, không để thiếu hụt hàng hóa, gây tăng giá đột biến. Hoạt động thương mại biên giới cơ bản ổn định, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên kim ngạch xuất nhập khẩu qua biên giới giảm so với cùng kỳ năm trước và đề ra các giải pháp trọng tâm, quyết liệt để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm 2020.


Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Sở Công Thương và huyện thẳng thắn trao đổi và thảo luận, phân tích những khó khăn, tồn tại và đề ra các biện pháp tháo gỡ vướng mắc trong việc triển khai phát triển công nghiệp, thương mại trong các tháng cuối năm 2020; một số nội dung liên quan về lĩnh vực năng lượng tái tạo, điện mặt trời mái nhà; công tác an toàn thực phẩm ngành Công Thương; điều chỉnh giá dịch vụ diện tích bán hàng tại Chợ Đức Cơ; thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai theo Nghị định 87/2018/NĐ-CP; công tác khuyến công và xúc tiến thương mại... Đồng thời, thông qua buổi làm việc, các ý kiến, kiến nghị khó khăn vướng mắc của huyện đã được lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Công Thương tiếp thu, giải đáp và hướng dẫn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở Công Thương bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đã đạt được của UBND huyện Đức Cơ trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch phát triển công thương trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Để triển khai tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Giám đốc Sở Công Thương đề nghị lãnh đạo huyện và các phòng, ban chức năng tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ với các phòng, đơn vị thuộc Sở triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ ngành Công Thương trong thời gian tới./.

Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợpTrang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Sở Công Thương Gia Lai
Đ/c: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693.824.354 Email: sct@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Giấy phép số 09/GPTTĐT-STTTT do Sở TT&TT Gia Lai cấp ngày 25/12/2013, gia hạn đến ngày 25/12/2022