Sở Công Thương tổ chức hội nghị đánh giá công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2020

Ngày đăng bài: 02/11/2020

Ngày 19 tháng 10 năm 2020, dưới sự chủ trì của Giám đốc Phạm Văn Binh,  Sở Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2020. Tham dự có lãnh đạo Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên Sở Công Thương.

Tại cuộc họp, sau khi thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 và chương trình công tác tháng 11 năm 2020 của Sở và nghe ý kiến tham gia thảo luận của các đồng chí tham dự cuộc họp, đồng chí Giám đốc Sở kết luận một số nội dung cần quan tâm triển khai trong tháng 11 năm 2020 như sau:

- Phòng Quản lý năng lượng: Trong thời gian qua đã tích cực tham mưu lãnh đạo Sở trong công tác quản lý Nhà nước về năng lượng nói chung và phát triển dự án năng lượng tái tạo nói riêng. Trong thời gian tới, cần quan tâm tham mưu trong đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư các dự án năng lượng tài tạo; theo dõi giám sát đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện trong mùa mưa lũ năm 2020. Tham mưu lãnh đạo Sở để trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, thống nhất cho phép lập hồ sơ bổ sung quy hoạch đối với 10 thủy điện; lập hồ sơ bổ sung quy hoạch dự án điện gió trên địa bàn tỉnh; thỏa thuận hướng tuyến đối với 02 dự án. Tham mưu thủ tục trình Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung 9 dự án điện gió. Chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh tiến độ đầu tư, sớm đưa vào hoạt động các dự án năng lượng tái tạo, kiểm tra việc đầu tư xây dựng hệ thống điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh.

- Phòng Quản lý thương mại: Tham mưu xây dựng Kế hoạch phát triển chợ nông thôn trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2021 gửi Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương. Tiếp tục vận động thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh thực hiện lộ trình đóng thuế bảo vệ môi trường tại tỉnh Gia Lai. Đồng thời, phối hợp với Cục Thuế tỉnh để hướng dẫn đơn vị kinh doanh triển khai thực hiện.

- Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu:  Chuẩn bị nội dung làm việc với Trường Đại học Thương mại về khảo sát đề tài khoa học, công nghệ cấp quốc gia: “Phát triển xuất khẩu bền vững hàng nông sản Việt Nam trong bối cảnh bảo hộ thương mại”. Chủ động phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Đà Nẵng xây dựng đề án hợp tác, trên cơ sở VCCI hỗ trợ là chủ yếu, Sở huy động vốn đối ứng và phối hợp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chung nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh, hoạt động xuất nhập khẩu và phát triển thương mại điện tử. Tiếp tục phối hợp đôn đốc để Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021 – 2025 và Kế hoạch triển khai thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu âu EU (EVFTA), nếu có khó khăn, vướng mắc, tổng hợp báo cáo Giám đốc Sở chỉ đạo. Hoàn thiện Kế hoạch thực hiện bản ghi nhớ về phát triển, kết nối hạ tầng thương mại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia trình Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại: Từ nay đến cuối năm có nhiều hoạt động, yêu cầu phối hợp với Phòng Quản lý thương mại để thực hiện đúng quy định. Đề nghị các đồng chí lãnh đạo được phân công phụ trách, theo dõi phối hợp giữa công tác quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp trong lĩnh vực khuyến công và xúc tiến thương mại để tham mưu thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

- Về triển khai thực hiện Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ:  Thanh tra chủ trì phối hợp Văn phòng tổ chức tuyên truyền Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 04/4/2014 quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, vào thứ hai của tuần đầu tháng 11 năm 2020. Văn phòng tham khảo và cung cấp lãnh đạo Sở vị trí việc làm, cơ cấu tổ chức bộ máy của các Sở Công Thương trong khu vực Tây Nguyên; tham mưu xây dựng các phương án và các bước để triển khai Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ theo đúng quy định và theo đúng hướng dẫn của Sở Nội vụ Gia Lai./.

Văn phòng