CHUYÊN MỤC

Quy hoạch - Kế hoạch
Cải cách hành chính
Công khai ngân sách
Tuyên truyền pháp luật
Tiếp cận thông tin
Thông tin dự án
Xúc tiến đầu tư, dự án
Lấy ý kiến thực hiện VBQPPL do Sở tham mưu ban hành
Góp ý dự thảo
Lịch công tác
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Khen thưởng, kỷ luật
Thanh tra, xử phạt lĩnh vực ngành

Tích cực học tập và làm theo gương Bác

Ngày đăng bài: 20/06/2016


Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW của Bộ Chính trị và Thông tri số 05-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", huyện Phú Thiện đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.


Ông Trần Mạnh Hùng-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Thiện cho biết: Những năm qua, huyện xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài. Trong quá trình tham mưu triển khai thực hiện Thông tri 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cơ quan Thường trực bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện đã nghiên cứu, rà soát, xây dựng các loại văn bản để chỉ đạo và tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, kịp thời và có hiệu quả, làm sao cho thật cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa bàn, cơ sở trong huyện.

Nhờ đó, huyện đã phát huy được tinh thần đoàn kết, cùng nhau ra sức thi đua học tập và rèn luyện theo gương Bác, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. 5 năm qua, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, đến cuối năm 2015, tổng giá trị sản xuất đạt trên 878 tỷ đồng, tăng 14,3% so với năm 2010, vượt 0,35% so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông-lâm nghiệp, thủy sản chiếm trên 34,7%, công nghiệp-xây dựng trên 29,3% và thương mại-dịch vụ trên 35,9%. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 9,88 triệu đồng năm 2010 lên 16,27 triệu đồng/người năm 2015, tăng 64,6% so với chỉ tiêu đề ra.

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng-chống dịch bệnh gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai thực hiện hiệu quả. Đến nay, có 6/10 trạm y tế xã, thị trấn có bác sĩ, tăng 20% so với mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII…

Ông Rmah Ên (thôn Plei Ơi, xã Ayun Hạ) phấn khởi nói: “Trong những năm qua, khu di tích Plei Ơi được đầu tư xây dựng, có đường bê tông, có nhà dài phục vụ cho việc tổ chức các nghi lễ, các buổi hội họp của dân làng. Đời sống người dân trong làng được nâng lên rõ rệt, không còn thiếu ăn, thiếu mặc như trước đây. Thời gian tới, dân làng mình sẽ duy trì, phục dựng nét văn hóa tốt đẹp cũng như truyền dạy lại cho thế hệ trẻ về lễ cầu mưa của Yàng Pơtao Apui và các phong tục tốt đẹp của dân tộc, tuyên truyền giáo dục bà con trong làng chăm lo làm ăn, không nghe lời kẻ xấu xúi giục”.

Ông Vi Văn Tính-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ayun Hạ cho biết: “Xã xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của hệ thống chính trị xã đối với địa phương và niềm tin đối với nhân dân. Do đó, xã đã quán triệt việc lập kế hoạch, xây dựng lộ trình hết sức chi tiết, cụ thể để từng bước đạt các tiêu chí qua từng năm, nhất là luôn thực hiện theo phương châm dễ làm trước, khó làm sau cũng như phát huy sức mạnh đoàn kết, nhờ đó mà đã đưa xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2015 theo đúng lộ trình đề ra”.    

 

Kinh tế huyện Phú Thiện tăng trưởng khá qua từng năm. Ảnh: Q.T
Kinh tế huyện Phú Thiện tăng trưởng khá qua từng năm. Ảnh: Q.T

Đặc biệt, trong 5 năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn gắn với việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và thực hiện các chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về năm cơ sở 2013, năm cải cách thủ tục hành chính 2014, năm văn hóa công sở 2016 . Sự gắn kết ấy đã tạo chuyển biến rõ nét về phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao của các cấp ủy Đảng cũng như về ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, qua đó, tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đến nay, toàn Đảng bộ huyện có 39 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với trên 2.000 đảng viên, không còn thôn, làng, tổ dân phố không có tổ chức Đảng và đảng viên.

Theo ông Trần Quốc Khánh-Phó Bí thư Huyện ủy Phú Thiện cho biết: “Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, nét nổi bật nhất chính là tất cả tổ chức Đảng ở cơ quan, ban ngành trong toàn huyện đều xây dựng chương trình, kế hoạch, nhiều đơn vị có cách làm hay, thiết thực, đưa cuộc vận động đi vào đời sống xã hội. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn, thường xuyên hơn để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


 

Theo Báo Gia Lai

Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Sở Công Thương Gia Lai
Đ/c: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693.824.354 Email: sct@gialai.gov.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Binh - Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Giấy phép số 09/GPTTĐT-STTTT do Sở TT&TT Gia Lai cấp ngày 25/12/2013, gia hạn đến ngày 25/12/2022