Sở Công Thương Gia Lai sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày đăng bài: 01/07/2022

Chiều ngày 1/7 Sở Công Thương Gia Lai cũng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm một số tồn tại, hạn chế và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo của Sở Công Thương, 6 tháng đầu năm nay mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh gặp không ít khó khăn, song hoạt động công nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh vẫn đạt mức tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 12.262 tỷ đồng, đạt 42% kế hoạch và tăng 14,31% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 39 ngàn tỷ đồng, tăng 8,75% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu đạt 420 triệu USD, đạt 63% kế hoạch, tăng 33% so với cùng kỳ. Về thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên các lĩnh vực cũng đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đáng chú ý, lĩnh vực thương mại đã tổ chức tốt công tác cung ứng hàng hóa đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Phối hợp tổ chức thành công Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản diễn ra vào dịp Kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai. Lĩnh vực thương mại điện tử phát triển khả quan, chỉ số thương mại điện tử của tỉnh Gia Lai tăng 4 bậc so với năm 2021, xếp thứ 3/5 tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất một số ý kiến, kiến nghị, quyết tâm phấn đấu đạt các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm, hoàn thành tốt kế hoạch năm 2022. Trong đó, phấn đấu năm 2022, tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 28.890.000 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 85 ngàn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 660 triệu USD; kim ngạch nhập khẩu đạt 100 triệu USD.

Nguồn: Truyền hình Gia Lai